Xử phạt Tập đoàn Viettel do phát kênh truyền hình chưa được chứng nhận

NHVN 06:15 15/10/2022

Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành quyết định xử phạt Tập đoàn Viettel do hành vi cung cấp các kênh chương trình chưa được cấp chứng nhận.

Theo quyết định xử phạt, Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội (Viettel) có hành vi cung cấp các kênh chương trình không có trong giấy chứng nhận danh mục kênh trên dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền của doanh nghiệp.

truyen-hinh-truc-tuyen-tren-app-tv360-cua-viettel-1665738801.jpgTruyền hình trực tuyến trên app TV360 của Viettel

Cụ thể, Tập đoàn Viettel bị xử phạt vì đã thực hiện hành vi cung cấp 21 kênh chương trình truyền hình khi chưa được cấp chứng nhận cung cấp trên dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền trên mạng Internet của doanh nghiệp (ứng dụng Internet TV360).

Đây là hành vi bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại điểm g, Khoản 3, Điều 17 Nghị định số 119/2020/NĐ-CP ngày 7/10/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản. Với các hành vi vi phạm trên, Viettel đã bị phạt 40 triệu đồng.

Theo Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), đến nay, Tập đoàn Viettel đã thực hiện các biện pháp khắc phục vi phạm theo quy định, bao gồm: Dừng cung cấp 21 kênh chương trình chưa được cấp chứng nhận cung cấp trên dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền trên mạng Internet của doanh nghiệp; nộp phạt đúng thời hạn được nêu trong quyết định.

Đồng thời, thực hiện nộp hồ sơ đăng ký bổ sung danh mục kênh chương trình đối với các kênh chưa được cấp chứng nhận.

Việc theo dõi các nội dung cung cấp trên dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền của các doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, luôn được Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử chú trọng thực hiện nhằm đánh giá việc tuân thủ quy định của pháp luật của doanh nghiệp

Link gốc : https://congthuong.vn/xu-phat-tap-doan-viettel-do-phat-kenh-truyen-hinh-chua-duoc-chung-nhan-223272.html

Bạn đang đọc bài viết Xử phạt Tập đoàn Viettel do phát kênh truyền hình chưa được chứng nhận tại chuyên mục Thời sự. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0948 411 040 - 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thời sự