Thạc sỹ Toán tin vừa ngồi ghế 'CEO không lương' của Bách hóa xanh là ai?

NHVN 15:27 09/04/2023

Một nội dung đáng chú ý tại phiên họp Đại hội đồng cổ đông năm 2023 diễn ra vào ngày 8/4/2023 của CTCP tập đoàn Thế giới di động (MWG) là việc bổ nhiệm quyền Giám đốc điều hành của Bách hóa xanh.

Theo đó, người được giao trọng trách quan trọng này là ông Phạm Văn Trọng. Theo giới thiệu của MWG, ông Trọng sinh năm 1979, trình độ chuyên môn là thạc sỹ Toán - Tin trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG TP Hồ Chí Minh. Ông Trọng gia nhập MWG từ năm 2004 với vị trí trưởng phòng công nghệ thông tin và có hơn 18 năm phát triển cùng tập đoàn.

Trước khi tham gia vào đội ngũ lãnh đạo của CTCP thương mại Bách hóa xanh trên cương vị Giám đốc khối vận hành từ năm 2019, ông Trọng từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc khối CNTT của MWG.

Được biết, trong thời gian này, chính ông Trọng là người đứng sau hệ thống ERP (Enterprise Resource Planning) quan trọng của Thế Giới Di Động. Hệ thống này giúp quản lý, nắm bắt những yếu tố cơ bản như doanh thu, hàng tồn kho, lợi nhuận, xuất hóa đơn,... mà lãnh đạo doanh nghiệp không cần đi đến cơ sở kinh doanh mà vẫn nắm được thông tin. Giải pháp khi áp dụng hệ thống ERP này bao gồm các chức năng quản lý bán hàng, hàng hóa, kiểm soát thông tin khách hàng, tài chính kế toán, nhân sự tiền lương, văn phòng điện tử, mua hàng, kho hàng, bảo hành,…

Tháng 4/2023, ông Trọng được bổ nhiệm quyền Giám đốc điều hành Bách hóa xanh, đề cử quan sát viên HĐQT MWG.

Thạc sỹ Toán tin vừa ngồi ghế "CEO không lương" của Bách hóa xanh là ai? - Ảnh 1.

Ông Trọng được giới thiệu trong báo cáo thường niên 2022 của MWG với chức vụ là Giám đốc vận hành của Bách hóa xanh

Mở đầu phần giới thiệu của mình, Chủ tịch MWG Nguyễn Đức Tài gửi lời cảm ơn tới ông Phạm Văn Trọng vì sự sẵn sàng tinh thần trách nhiệm gánh vác.

" Nếu ai đó hiểu, việc chọn người dẫn dắt này là quyền lợi thì có thể các bạn tạm để nó sang một bên. Sự thật nó không dính dáng đến quyền lợi mà toàn bộ là trách nhiệm .

Đây là quyền CEO đầu tiên trong trạng thái chúng tôi bổ nhiệm xong mà tháng sau anh ta sẽ không lãnh lương. Đó là sự kỳ quặc nhất, người ta bổ nhiệm xong kèm tăng lương. Đây bổ nhiệm xong là làm không lương cho đến khi mọi thứ có hiệu quả " Chủ tịch MWG Nguyễn Đức Tài chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Đức Tài, Bách hóa xanh có 4 trụ cột chính, tương ứng với các nhân sự quan trọng, bao gồm:

- Đội siêu thị, những người dẫn dắt sự vận hàng của 1700 shop, do 2 nhân sự là ông Đức và ông Bá Hoàng, phụ trách về bán hàng của tập đoàn.

- Ông Trọng là giám đốc vận hành, người kết nối quan trọng giữa đội mua và đội bán.

- Ông Dũng dẫn dắt đội mua ngành hàng fresh: thịt, cá, trái cây, rau,..

- Bà Thời người dẫn dắt đội mua hàng khô, thực phẩm và hàng tiêu dùng.

Kể từ khi ông Trần Kinh Doanh rời vị trí Giám đốc điều hành của Bách hóa xanh từ cuối năm 2021, Chủ tịch Nguyễn Đức Tài đã trực tiếp điều hành hệ thống này và nỗ lực thực hiện tái cấu trúc.

Cùng với đó, ông Tài liên tục kèm cặp cũng như có sự đánh giá, xem xét kỹ lưỡng các nhân sự chủ chốt. Cuối cùng, HĐQT quyết định chọn ra ông Phạm Văn Trọng là người sẽ tiếp tục dẫn dắt chuỗi BHX đi tới tương lai.

Phát biểu trong ĐHCĐ, ông Trọng cho biết Bách Hóa Xanh có 5 hành động lớn trong năm 2023.

Thứ nhất, dịch chuyển mọi suy nghĩ, hành động hướng về giá trị cốt lõi đầu tiên: "Khách hàng là số 1";

Thứ hai, tập trung xây dựng và phát triển thực phẩm tươi (hàng fresh) thành lựa chọn chính của bà nội trợ tại Bách Hóa Xanh;

Thứ ba, xây dựng nền tảng vận hành, chuỗi cung ứng đặc biệt cho thực phẩm tươi để sẵn sàng cho mở rộng hệ thống cửa hàng;

Thứ tư, đạt mục tiêu doanh thu, lợi nhuận mà Ban giám đốc/Hội đồng quản trị đề ra và từng bước nâng cao thu nhập nhân viên;

Thứ năm, Bách Hóa Xanh online là trang thương mại điện tử ngành hàng tiêu dùng số 1 tại Việt Nam và hướng đến hoạt động kinh doanh có lợi nhuận.

Ở nội dung mục tiêu thứ tư, ông Trọng cũng bày tỏ thêm: Nhân viên đi làm rất vất vả. Trên góc độ nhân viên, đi làm quan trọng nhất là thu nhập, thứ hai mới đến niềm vui. Chúng tôi sẽ nỗ lực cải thiện thu nhập của nhân viên.

Link gốc : https://markettimes.vn/thac-sy-toan-tin-vua-ngoi-ghe-ceo-khong-luong-cua-bach-hoa-xanh-la-ai-22417.html

Bạn đang đọc bài viết Thạc sỹ Toán tin vừa ngồi ghế 'CEO không lương' của Bách hóa xanh là ai? tại chuyên mục Big Corp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 - 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Big Corp