Lo cổ phiếu khó thu hút, MSB muốn rút hồ sơ niêm yết

NHVN 17:56 20/05/2020

Trong tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020 mới được Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) công bố, MSB đề xuất ĐHĐCĐ tạm hoãn lại các hoạt động xúc tiến cho việc niêm yết tr

MSB đề xuất ĐHĐCĐ tạm hoãn lại các hoạt động xúc tiến, rút hồ sơ đăng ký niêm yết lần 1 trên HoSE

Cụ thể, báo cáo của MSB cho biết, tình hình dịch Covid-19 đã khiến thị trường chứng khoán toàn cầu ghi nhận những phiên giảm điểm kỷ lục. Điều này dẫn đến hiện trạng các hoạt động tìm hiểu cơ hội đầu tư, kết nối nhà đầu tư quốc tế hay các dự định tăng vốn đều bị trì hoãn, các nhà đầu tư ngoại liên tục bán tháo trên thị trường chứng khoán Việt Nam, ảnh hưởng tiêu cực đến giá cổ phiếu, trong đó có ngành ngân hàng.

Cùng với phân tích trên, MSB còn đưa ra thống kê giá cổ phiếu của 16 ngân hàng niêm yết trên các sàn chứng khoán các nhau. Kết quả là có đến 15 ngân hàng có giá cổ phiếu giảm, với mức giảm cao nhất lên tới hơn 30% giai đoạn chạm đáy của thị trường.

Chính vì những lo ngại này, Hội đồng quản trị MSB cho rằng, việc xác định sự quay trở lại của làn sóng đầu tư chưa đảm bảo. Điều này dẫn đến việc niêm yết thời điểm này có thể dẫn đến giá khởi điểm cho cổ phiếu MSB khi giao dịch sẽ bị định giá ở mức thấp hơn giá trị nội tại và không thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư chuyên nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài. Điều này sẽ gây tổn thất cho cổ đông.

Do đó, MSB đề xuất ĐHĐCĐ tạm hoãn lại các hoạt động xúc tiến, rút hồ sơ đăng ký niêm yết lần 1 trên Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) cho đến khi các diễn biến thị trường chứng khoán và nền kinh tế thuận lợi hơn.

Theo báo cáo của MSB, trong năm 2019, ngân hàng này đã có nhiều hoạt động để triển khai kế hoạch niêm yết. Cuối tháng 11/2019, HoSE thông báo nhận hồ sơ đăng ký niêm yết của MSB với số lượng 1,175 tỷ cổ phiếu.

Cũng tại báo cáo trình ĐHĐCĐ lần này, MSB cũng dự định thông qua các chỉ tiêy kế hoạch hoạt động kinh doanh năm 2020. Các chỉ tiêu này không thay đổi so với con số từng đề cập tại báo cáo thường niên.

Cụ thể, tổng tài sản sẽ tăng 8% lên 170.000 tỷ đồng và kiểm soát nợ xấu dưới 3%. Vốn huy động tại thị trường I và trái phiếu tăng 10% lên 99.000 tỷ đồng, dư nợ tín dụng (gồm dư nợ cho vay tổ chức kinh tế và cá nhân, đầu tư trái phiếu doanh nghiệp) tăng 20% lên 81.500 tỷ đồng.

Ngân hàng đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế mục tiêu đạt 1.288 tỷ đồng, tăng 12% so với năm trước. ĐHĐCĐ thường niên 2020 của MSB dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 22/5 tại Hà Nội.

Theo Thanh Hoa/Thời báo Kinh doanh

Link gốc : https://thoibaokinhdoanh.vn/ngan-hang/lo-co-phieu-kho-thu-hut-msb-muon-rut-ho-so-niem-yet-1068418.html

Bạn đang đọc bài viết Lo cổ phiếu khó thu hút, MSB muốn rút hồ sơ niêm yết tại chuyên mục Dịch vụ tài chính. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0948 411 040 - 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Dịch vụ tài chính