Phản hồi việc sàn thương mại điện tử nộp thuế thay cho người kinh doanh

NHVN 10:36 07/06/2024

Các sàn giao dịch thương mại điện tử nắm được các thông tin về người mua và thông tin về các giao dịch bán hàng thành công, thông tin về doanh thu, chi phí.

Bộ Tài chính có thông tin phản hồi về việc các sàn thương mại điện tử nộp thuế thay cho người kinh doanh.

Cụ thể, các sàn giao dịch thương mại điện tử có chức năng đặt hàng trực tuyến, nắm được đầy đủ các thông tin về người mua và các giao dịch bán hàng thành công, doanh thu, chi phí thông qua sàn của các tổ chức, cá nhân cung cấp hàng hóa, dịch vụ. Do đó, sàn thương mại điện tử có thể thực hiện việc khai thuế thay, nộp thuế thay cho các cá nhân cung cấp hàng hóa, dịch vụ thông qua sàn.

Theo Bộ Tài chính, trong thời kỳ phát triển nền Kinh tế Số, kinh doanh thương mại điện tử trở nên phổ biến với các hình thức ngày càng đa dạng, ngành Thuế đã đưa ra nhiều giải pháp để tăng cường công tác quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh này. Trong đó, giải pháp đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định theo hướng yêu cầu tổ chức là chủ sở hữu sàn giao dịch thương mại điện tử có chức năng đặt hàng trực tuyến có trách nhiệm khai thuế thay, nộp thuế thay cho các cá nhân kinh doanh trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Giải pháp này góp phần cải cách thủ tục hành chính, giảm đầu mối kê khai thuế, đồng thời xét về tổng thể sẽ làm giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính cho toàn xã hội do thay vì hàng chục nghìn cá nhân trực tiếp khai thuế với cơ quan thuế thì chỉ cần một đầu mối là sàn giao dịch thương mại điện tử khai, nộp thuế thay.

Ngoài ra, Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính ) cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu giải pháp này đảm bảo tính khả thi, hiệu quả và phù hợp với thông lệ quốc tế.

Theo báo Đại Đoàn Kết

Link gốc : https://daidoanket.vn/phan-hoi-viec-san-thuong-mai-dien-tu-nop-thue-thay-cho-nguoi-kinh-doanh-10282377.html

Bạn đang đọc bài viết Phản hồi việc sàn thương mại điện tử nộp thuế thay cho người kinh doanh tại chuyên mục Tin tức. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 - 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức