Phiên cuối tuần, giá vàng có cơ hội đảo chiều tăng giá

NHVN 11:06 11/09/2021

Giá vàng trên thị trường thế giới hôm nay giảm nhẹ, trong phiên có lúc vật lộn để giữ ở ngưỡng cản quan trọng 1.800 USD/ounce.

Đầu giờ sáng nay 11/9, giá vàng thế giới trên sàn giao dịch Kitco đang giao dịch ở ngưỡng 1.786,8 USD/ounce. Như vậy, giá vàng hôm nay giảm khoảng 8 USD so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng tương lai giao tháng 10 trên sàn Comex New York tăng không đáng kể lên 1.798,3 USD/ounce. Mặc dù vậy, trong phiên chốt của tuần này, có thời điểm giá vàng bật tăng trở lại 1.800 USD.

Với mức giá ở thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước khoảng 7,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trên thị trường thế giới hôm nay giảm nhẹ. (Ảnh minh hoạ)

Vàng tiếp tục được mua vào sau đợt giảm mạnh do các ngân hàng trung ương không vội để nâng lãi suất. Các nhà đầu tư vàng cũng theo dõi chặt chẽ những tín hiệu từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), vì vàng, một tài sản không sinh lời, có xu hướng tăng giá khi lãi suất thấp, trong khi một số nhà đầu tư coi vàng như hàng rào chống lại lạm phát tăng cao, hình thành khi các biện pháp kích thích lớn được áp dụng.

Chủ tịch Fed chi nhánh New York John Williams cho biết thể chế này có thể bắt đầu giảm tốc độ mua tài sản vào cuối năm 2021 nếu nền kinh tế Mỹ tiếp tục cải thiện.

Theo kết quả khảo sát tuần này về thị trường vàng của Kitco News, bị mắc kẹt trong xu hướng thu hẹp, giá vàng dự kiến sẽ không đi đến đâu khi tâm lý các nhà phân tích Phố Wall đã trở nên trung lập, còn các nhà đầu tư bán lẻ cũng cho thấy không còn quá mặn mà với vàng.

Kể từ giữa tháng 7, giá vàng đã kiểm tra mức kháng cự ở 1.830 USD nhưng sau đó không thể giữ vững. Lần thất bại mới nhất đẩy giá lên cao hơn, nhưng mức giảm xuống còn dưới 1.800 USD, đã làm thất vọng các nhà đầu tư và nhà phân tích lạc quan.

Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 10/9, giá vàng SJC tăng thêm khoảng 100.000 - 150.000 đồng/lượng tại một số hệ thống kinh doanh.

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC lần lượt tại 56,60 - 57,32 triệu đồng/lượng và 57,35 triệu đồng/lượng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tập đoàn DOJI hiện niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,60 - 57,75 triệu đồng/lượng.

Theo Tài chính Doanh nghiệp

Link gốc : https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/phien-cuoi-tuan-gia-vang-co-co-hoi-dao-chieu-tang-gia-d23977.html

Bạn đang đọc bài viết Phiên cuối tuần, giá vàng có cơ hội đảo chiều tăng giá tại chuyên mục Kinh doanh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0948 411 040 - 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Kinh doanh
Giá vàng hôm nay giảm nhẹ trong bối cảnh USD tăng giá rất mạnh so với nhiều ngoại tệ khác.Tuy nhiên, kim loại này vẫn được dự báo tăng khi đón nhận nhiều yếu tố tích cực đến thị thị trường Ấn Độ.