PBoC nghiên cứu quy định quản lý đối với các đồng tiền kỹ thuật số

NHVN 15:33 19/04/2021

Ngày 18/4, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) Li Bo cho biết ngân hàng này đang nghiên cứu các quy định quản lý đối với bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số.

Ông Li nói nếu bất kỳ đồng tiền kỹ thuật số nào trở thành một công cụ thanh toán được sử dụng rộng rãi trong tương lai, tài sản đó phải được giám sát chặt chẽ như với các tổ chức tài chính như ngân hàng hoặc gần như ngân hàng.

Biểu tượng đồng Bitcoin tại Dortmund, miền Tây Đức, ngày 26/1/2020.

Các đồng tiền kỹ thuật số do các công ty công nghệ hoặc tài chính lớn đưa ra và được xây dựng trên công nghệ chuỗi khối.

Ông Li nhấn mạnh cần có các biện pháp để việc đầu cơ vào các tài sản kỹ thuật số không gây ra những rủi ro lớn về tài chính. Những tài sản này là các lựa chọn đầu tư và bản thân chúng không phải các đồng tiền.

Theo ông Li, nếu đóng một vai trò thì các tài sản kỹ thuật số có thể được sử dụng như một công cụ đầu tư hay các khoản đầu tư mới. Nhiều nước, trong đó có Trung Quốc, đang nghiên cứu môi trường pháp lý cho các tài sản này.

Ông Li nói không có thời hạn cho việc đưa vào sử dụng trên toàn quốc đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Ông Li khẳng định việc quốc tế hóa đồng nhân dân tệ là một quá trình tự nhiên, không nhằm mục tiêu thay thế đồng USD hay bất kỳ đồng tiền nào khác mà để thị trường có những lựa chọn.

Theo TTXVN

Link gốc : https://baotintuc.vn/tai-chinh-ngan-hang/pboc-nghien-cuu-quy-dinh-quan-ly-doi-voi-cac-dong-tien-ky-thuat-so-20210419134847764.htm

Bạn đang đọc bài viết PBoC nghiên cứu quy định quản lý đối với các đồng tiền kỹ thuật số tại chuyên mục Góc nhìn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0948 411 040 - 0989 285 285 Hoặc email: bbt.nganhangvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Góc nhìn