Trong thời gian tới, các tổ chức tín dụng (TCTD) đề xuất ưu tiên hỗ trợ lãi suất cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thiết yếu, có lực lượng lao động lớn của nền kinh tế…
Một số ngân hàng hạ lãi suất huy động, trong khi số khác điều chỉnh tăng. Một số lãi suất đặc biệt vẫn được ngân hàng duy trì với điều kiện lượng tiền gửi trăm tỷ đồng.
Lãi suất vay có thể giảm ngay trong tháng 7-2021 để hỗ trợ doanh nghiệp.
Theo thống kê từ Vụ Dự báo, thống kê Ngân hàng Nhà nước (NHNN), gần 60% kỳ vọng vào lợi nhuận trước thuế trong quý 3 sẽ vượt trội so với quý 2 năm 2021.
Chuyên gia kinh tế cho rằng, cần xây dựng tổ hợp tín dụng với sự bảo lãnh của Chính phủ để giúp doanh nghiệp khát vốn có thể tiếp cận với nguồn vốn lãi suất thấp, cho vay tín chấp...
Áp lực rất khác biệt ở một chỉ tiêu quan trọng, có ảnh hưởng lớn tới các cân đối chính trong hoạt động.
Số tiền chưa xuất của quỹ vaccine Covid-19, khoảng 5.600 tỷ đồng, được chia đều gửi ở 4 ngân hàng có vốn nhà nước là Vietcombank, BIDV, VietinBank và Agribank.
Vào những ngày cuối tháng 6, một số ngân hàng đã hé lộ kết quả kinh doanh nửa đầu năm với những con số ấn tượng.
Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) chỉ ra rằng tín dụng đang có dấu hiệu tăng chậm lại khi mức tăng tín dụng so với cùng kỳ (tăng 13,7%) đang thấp hơn so với 3 tháng trước đó.
Trong quý 1/2021, ngân hàng niêm yết tăng trưởng 3,2%, cao hơn đáng kể tăng trưởng tiền gửi của khách hàng (1,4%). Mức chênh lệch này lớn hơn so với cùng kỳ 2020 khi cho cho khách hàng vay.
Đến hết quý I/2021, tín dụng đã dần hồi phục khi gần đạt mức 3% (cao hơn mức 1,3% cuối tháng 3/2020 và gần bằng mức tăng 3,26% vào cuối tháng 6/2020)
Ngân hàng Nhà nước cho biết, tuần từ 7 - 11/6, doanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng bằng VND đạt xấp xỉ 694.551 tỷ đồng, bình quân 138.910 tỷ đồng/ngày.
Nhiều ngân hàng tiếp tục cảnh báo nhiều kẻ gian lợi dụng việc đăng ký vaccine ngừa COVID-19 để chiếm đoạt tiền trong tài khoản khách hàng.
Nhiều người đang nhắm đến những kênh đầu tư khác hấp dẫn và được coi là dễ sinh lời hơn là gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng.
Theo BCTC, năm 2020, tổng tài sản Agribank ở mức gần 1,57 triệu tỷ đồng, nợ xấu tăng 20,6%, trong đó nợ có khả năng mất vốn chiếm 76% nợ xấu, tăng 30%.
Ngày 16/6, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) nâng hạn mức tài trợ thương mại cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) lên 30 triệu USD, đồng thời tiếp tục cấp hạn mức 5 triệu USD với kì hạn 6 tháng.
Ủy ban CKNN vừa có văn bản gửi NHNN về việc bán cổ phiếu quỹ của Ngân hàng Sacombank, ước tính lượng cổ phiếu quỹ Sacombank muốn bán có giá trị thị trường khoảng 2.358 tỷ đồng.
Lãi dự thu, một trong những nguồn "lãi ảo" đang tiếp tục tăng tại nhiều ngân hàng cho thấy chất lượng lợi nhuận của nhiều ngân hàng vẫn còn là một điều đáng quan tâm.
Sử dụng thẻ tín dụng trong giao dịch là một trong những hình thức thanh toán không tiền mặt tiện dụng và phổ biến của xã hội hiện đại.