Hà Nội: Người dân đi chợ theo tem phiếu chẵn, lẻ

NHVN 17:59 27/07/2021

Nhằm đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch Covid-19, một số phường tại quận Tây Hồ đã áp dụng việc phát phiếu chẵn, lẻ cho người dân đi chợ mua nhu yếu phẩm.

Để đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân đi chợ mua đồ dung thiết yếu hàng ngày, nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội bắt đầu áp dụng hình thức đi chợ bằng phiếu chẵn, lẽ. Ghi nhận của Người Đưa Tin Pháp Luật sớm ngày 27/7 tại chợ Nhật Tân (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ), người dân tại phường đã áp dụng hình thức đi chợ theo phiếu ngày chẵn, lẻ được UBND phường Nhật Tân cấp.

Trao đổi nhanh với phóng viên qua điện thoại, lãnh đạo UBND phường Nhật Tân cho biết, đây là giải pháp nhằm đảm bảo giãn cách cho người dân đi chợ mua hàng thiết yếu hàng ngày. “Chiều ngày 26/7, chúng tôi đã tới từng hộ dân để phát phiếu đi chợ, UBND phường chia 2 ngày chẵn, lẻ, ai có phiếu ngày chẵn thì đi ngày chẵn, ai có phiếu ngày lẻ thì đi chợ ngày lẻ”, vị lãnh đạo thông tin.

5h30 chợ Nhật Tân nhộn nhịp người qua lại mua sắm nhu yếu phẩm hàng ngày.

Trực chốt tại cổng chợ, đội ngũ cán bộ phường sẽ kiểm tra phiếu đi chợ của toàn bộ người dân tới chợ mua hàng.

Người dân sẽ được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi tiến vào các quầy hàng bên trong.

Những ai đến chợ, nếu không có phiếu hoặc không đúng phiếu đi chợ thì sẽ được yêu cầu quay về nhà và trở lại chợ mua hàng ngày hôm sau.

Toàn bộ mặt hàng được bày bán trong chợ đều là những mặt thiết yếu dung hàng ngày.

Chị Bùi Thị Thuý Vân (phường Nhật Tân) tiểu thương bán thịt tại chợ Nhật Tân chia sẻ, việc áp dụng đi chợ theo ngày chẵn, lẻ là rất hay, giúp giãn cách người đi chợ để phòng, chống dịch Covid-19.

“Việc áp dụng đi chợ chẵn, lẻ cũng khiến cho lượng người mua hàng có phần giảm sút, thay vào đó thì tôi sẽ nhập ít hàng hơn bình thường để đảm bảo bán hết trong ngày”, chị Vân nói.

Toàn bộ người dân tới mua hàng đều tuân thủ quy định phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đứng giãn cách.

Những quầy hàng như thịt, rau được người dân chú ý nhiều hơn.

Bà Nguyễn Thị Hoa (phường Nhật Tân) cho biết, giải pháp được đi chợ theo tem phiếu chẵn lẽ cũng không có gì bất tiện. “Đây là biện pháp giúp mỗi người tránh rủi ro và gây ảnh hưởng cho xã hội”, bà Hoa nói.

Đồng tình với giải pháp của UBND phường, bà Đỗ Thị Giá (phường Nhật Tân) cho biết bản thân rất hoan nghênh giải pháp cấp phiếu chẵn, lẽ dùng để đi chợ của UBND phường, đây là giải pháp sẽ đảm bảo phòng, chống Covid-19

Theo ghi nhận của phóng viên, vì là đi chợ theo ngày chẵn, lẻ nên người dân tới chợ mua hàng đủ dùng trong vòng 2 ngày.

Bên ngoài chợ, hàng rào được dựng để đảm bảo việc giãn cách cho người dân đến mua.

Hiện ngoài phường Nhật Tân đã hoàn thành phát phiếu đi chợ luân phiên cho người dân, phường Bưởi cũng đang thực hiện. Được biết, việc triển khai đi chợ bằng "tem phiếu" sẽ được triển khai tại tất cả phường thuộc quận Tây Hồ.

Theo Người đưa tin Pháp luật

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/ha-noi-nguoi-dan-di-cho-theo-phieu-chan-le-a522244.html?fbclid=IwAR2bMw_FqfPhoXF2rLoLRz29hH2g5SBxhwwCDVYtAzQBP09NeSZFHCvVPXA

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Người dân đi chợ theo tem phiếu chẵn, lẻ tại chuyên mục Thời sự. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0948 411 040 - 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thời sự