Hãng taxi Vinasun chìm trong thua lỗ 6 quý liên tiếp

NHVN 09:42 22/07/2021

Vinasun báo lỗ trước thuế gần 67 tỷ trong quý II. So với cùng kỳ năm trước, số lỗ này đã giảm gần một nửa. Dù vậy, đây đã là quý thua lỗ thứ 6 liên tiếp của Vinasun kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát.

Với khoản lỗ ròng 67 tỷ đồng trong quý II, Vinasun đã kéo dài chuỗi thua lỗ của mình lên quý thứ 6 liên tiếp. Tổng lỗ nửa đầu năm nay của hãng taxi này đã gần chạm ngưỡng 100 tỷ.

Theo đó, trong 3 tháng quý gần nhất, hãng taxi này ghi nhận doanh thu đạt 150 tỷ đồng, chỉ giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước nhờ tình hình dịch bệnh từ tháng 4 đến tháng 6 được kiểm soát tốt. Trong khi đó, giá vốn giảm mạnh hơn đã giúp chỉ tiêu lỗ gộp của công ty giảm đáng kể từ mức 64 tỷ đồng (quý II/2020) xuống 28 tỷ đồng quý này.

Hãng taxi Vinasun chìm trong thua lỗ 6 quý liên tiếp

Do hoạt động kinh doanh vẫn bị thu hẹp do chịu tác động của dịch bệnh, nhiều chi phí trong kỳ của Vinasun đã sụt giảm nhờ đó doanh nghiệp tiết kiệm thêm được hàng tỷ đồng.

Báo cáo tài chính quý II của Công ty CP Ánh Dương Việt Nam - Vinasun (VNS) tiếp tục cho thấy hoạt động kinh doanh khó khăn của hãng taxi từng làm chủ thị trường vận tải hành khách phía Nam này trước tác động của dịch Covid-19.

Việc liên tục thua lỗ khiến hãng taxi này không phát sinh chi phí thuế thu nhập và khoản lỗ ròng trong quý gần nhất cũng là gần 67 tỷ đồng.

Tính chung 6 tháng đầu năm nay, Vinasun đạt tổng cộng 373 tỷ đồng doanh thu, tương đương mức thu bình quân 2 tỷ đồng/ngày. So với nửa đầu năm 2020, số thu năm nay đã giảm gần 1/3, mức doanh thu bình quân trước đó của hãng đạt gần 2,9 tỷ/ngày.

Tương tự như quý II, do hoạt động kinh doanh bị đình trệ vì dịch Covid-19, các chi phí tài chính, chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp của hãng đều giảm mạnh trong nửa năm qua.

Tuy nhiên, việc giảm các chi phí này chỉ giúp Vinasun lỗ ít hơn so với cùng kỳ năm trước chứ đủ để giúp hãng thoát lỗ. Kết quả, Vinasun vẫn lỗ ròng gần 97 tỷ đồng sau nửa năm, trong khi cùng kỳ năm trước lỗ 128 tỷ đồng.

Từ một hãng taxi chiếm phần lớn thị phần vận tải các tỉnh phía Nam với khoản lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đến cuối năm 2019 đạt gần 650 tỷ đồng. Dịch Covid-19 bùng phát đã khiến Vinasun chìm trong thua lỗ và bào mòn gần một nửa số lợi nhuận tích lũy các năm trước của doanh nghiệp.

Theo Tài chính doanh nghiệp

Link gốc : https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/hang-taxi-vinasun-chim-trong-thua-lo-6-quy-lien-tiep-d22731.html

Bạn đang đọc bài viết Hãng taxi Vinasun chìm trong thua lỗ 6 quý liên tiếp tại chuyên mục Báo cáo tài chính. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0948 411 040 - 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Báo cáo tài chính