TSA cấp phép 12 chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Mỹ cho Bamboo Airways

NHVN 12:36 22/09/2021

Ngày 23/9/2021, hãng hàng không Bamboo Airways sẽ có chuyến bay thẳng kiểm chứng đầu tiên tới Mỹ nhằm mở đường đưa vào khai thác các chuyến bay thẳng thương mại thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, chuyến bay thẳng kiểm chứng đầu tiên được Bamboo Airways tiến hành ngay từ ngày mai (23/9).

Chuyến bay này mở đường cho chuỗi hoạt động tại Mỹ bao gồm ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với sân bay quốc tế San Francisco, sân bay quốc tế Los Angeles; Khai trương Văn phòng đại diện chính thức của Bamboo Airways tại Mỹ; Làm việc với nhà sản xuất máy bay Boeing, các đối tác đại lý…

Bamboo Airways được cấp phép bay thẳng 2 chiều Việt - Mỹ. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, trong giấy phép mới nhất vừa được Cục An ninh vận tải Mỹ (TSA) cấp cho Bamboo Airways là 12 chuyến bay thẳng hai chiều Việt - Mỹ do Bamboo Airways thực hiện.

Lịch trình theo giấy phép từ tháng 9 đến tháng 11/2021 với điểm xuất phát và hạ cánh là các sân bay quốc tế trọng điểm như: Sân bay quốc tế Nội Bài, Sân bay quốc tế Đà Nẵng tại Việt Nam; Sân bay quốc tế San Francisco (California), Sân bay quốc tế Los Angeles (California), Sân bay quốc tế Seattle Tacoma (Washington) tại Mỹ.

Trước đó, từ tháng 5/2021, Bamboo Airways đã chính thức được chỉ định khai thác các chuyến bay charter đến Mỹ. Hãng đã được cấp slot bay thẳng thường lệ từ TP.HCM đến San Francisco và Los Angeles.

Hiện nay, Bamboo Airways đang hợp tác với Hiệp hội hàng không quốc tế (IATA) đưa vào thử nghiệm hộ chiếu vaccine IATA Travel Pass từ quý IV, phục vụ cho kế hoạch mở lại mạng đường bay quốc tế nói chung và đường bay thẳng Mỹ nói riêng được thuận lợi và an toàn.

Theo Kinh tế môi trường

Link gốc : https://kinhtemoitruong.vn/tsa-cap-phep-cho-12-chuyen-bay-thang-tu-viet-nam-den-my-cho-bamboo-airways-59651.html

Bạn đang đọc bài viết TSA cấp phép 12 chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Mỹ cho Bamboo Airways tại chuyên mục Tài chính doanh nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0948 411 040 - 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tài chính doanh nghiệp