Giá vàng hôm nay 16/7: Vàng tiếp đà tăng mạnh

NHVN 10:24 16/07/2021

Giá vàng hôm nay (16/7) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng mạnh trong bối cảnh lạm phát của Mỹ cao nhất trong hơn thập kỷ qua.

Đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.831 USD/ounce, tăng 4 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York ở mức 1.824 USD/ounce.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 5,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 15/7.

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh. (Ảnh minh họa)

Giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục treo cao sau vài phiên tăng vọt trong bối cảnh người Mỹ phải trả nhiều tiền hơn cho hàng hóa thế giới, lạm phát ở mức cao nhất trong hơn thập kỷ qua.

Số liệu mới nhất cho thấy, giá hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ tăng 1% trong tháng 6 và đây là tháng thứ 7 liên tiếp hàng hóa vào nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng giá. Yếu tố này góp phần đẩy lạm phát của Mỹ lên cao.

Cũng theo chính quyền ông Joe Biden, giá hàng hóa nhập khẩu đã tăng 11,2% trong 12 tháng qua, giảm một chút so với mức tăng 11,6% trong tháng 5. Giá hàng hóa nhập khẩu tăng mạnh đã đẩy lạm phát Mỹ lên mức cao nhất trong 13 năm. Chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 6 tăng 5,4%.

Theo Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), giá cả tăng cao do mở cửa lại nền kinh tế. Sức cầu tăng mạnh trong khi các chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn vì đại dịch. Các doanh nghiệp không có nguồn cung đầu vào kịp thời với giá hợp lý.

Trong khi đó, tại Châu Á, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đã chậm lại trong quý hai khi chỉ tăng 7,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tốc độ tăng trưởng này được đánh giá là cao nhưng cũng cho thấy sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ của Trung Quốc sau đại dịch đang chững lại.

Đợt dịch Covid-19 mới tiếp tục gia tăng ở một số khu vực trên thế giới, đặc biệt tại châu Á, làm dấy lên lo ngại rằng nền kinh tế của các quốc gia này vốn đã bị ảnh hưởng sẽ càng khó khăn.

Tại thị trường vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch 15/7, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,50 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,62 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,50 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,63 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Tài chính Doanh nghiệp

Link gốc : https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/gia-vang-tiep-da-tang-manh-d22608.html

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 16/7: Vàng tiếp đà tăng mạnh tại chuyên mục Tiền tệ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0948 411 040 - 0989 285 285 Hoặc email: toasoannganhangvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tiền tệ
Sau phiên sụt giảm hôm qua, giá vàng trên thị trường thế giới hôm nay (14/7) bất ngờ quay đầu tăng vọt lên trên ngưỡng 1800 USD/ounce sau những thông tin về số liệu lạm phát mới tại Mỹ.