Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam khẳng định tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ

NHVN 13:46 01/07/2024

Hiện nay Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam với số lượng hơn 90.000 hội viên trên cả nước, đã có nhiều đóng góp trong công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Tiến sỹ Hà Anh Đức - Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho hay 15 năm qua Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã có những bước phát triển lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng vì sự phát triển của lực lượng thầy thuốc trẻ và sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

TS.BS Hà Anh Đức - Chánh Văn phòng Bộ Y tế, Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát biểu.

Những năm qua, các cấp Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động tình nguyện vì sức khỏe toàn dân, phát huy được cả thế mạnh của thầy thuốc trẻ trong cộng đồng cũng như vai trò “người bạn đồng hành” của tổ chức Hội đối với thầy thuốc trẻ cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, nguyên Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam khẳng định 15 năm qua Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Điển hình như phong trào thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng đã không ngừng lớn mạnh và mang lại hiệu quả với sự lan toả cao trong xã hội. Mỗi năm, các thầy thuốc trẻ đã khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hàng triệu người.

GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, nguyên Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam nhấn mạnh: 15 năm qua Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu, đóng góp to lớn trong chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đặc biệt đội ngũ hàng chục nghìn thầy thuốc trẻ đã đi tới các vùng miền, kể cả vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên toàn quốc để khám chữa bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. Bên cạnh đó, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam còn đi đầu trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học trong y học, rèn luyện y đức. Các thành viên Hội Thầy thuốc trẻ đã phát huy vai trò tích cực trong chuyên môn, nghiên cứu khoa học, đóng góp lớn vào sự phát triển chung của hệ thống y tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chúc mừng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá, trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin, Hội cũng đã đi đầu, ứng dụng AI trong việc chẩn đoán và điều trị. Điển hình như “Chuyển đổi số vì sức khỏe phổi” là chương trình mũi nhọn của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam nhằm khám, sàng lọc bệnh ung thư phổi và các bệnh lý về phổi cho người dân cả nước.

Thắp sáng ước mơ thầy thuốc trẻ

Trong năm 2023, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tổ chức khám, sàng lọc các loại bệnh lý cho hơn 1,1 triệu lượt người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc. Bám sát chủ đề công tác “Thầy thuốc trẻ tiên phong trong chuyển đổi số y tế”, các cấp Hội và câu lạc bộ trực thuộc đã đẩy mạnh hoạt động thực chất qua nhiều nền tảng khám, chữa bệnh từ xa, tăng cường ứng dụng chuyển đổi số.

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát biểu ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam trong 15 năm qua.

Phát biểu tại buổi Lễ, anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam nhấn mạnh: “ Với mong muốn chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng, một trong những ý nghĩa của hoạt động này đó là phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đội ngũ thầy thuốc trẻ mọi miền đất nước. Điển hình như trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 thì tinh thần xung kích tình nguyện, sẵn sàng lên tuyến đầu chống dịch của lực lượng y, bác sĩ trẻ được phát huy cao độ để lại nhiều hình ảnh, tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân và cấp ủy, chính quyền các địa phương”

Có thể nói hình ảnh người thầy thuốc khoác trên mình màu áo trắng của ngành y bên ngoài màu áo xanh thanh niên càng trở nên rực rỡ, thể hiện tôn chỉ xuyên suốt của thầy thuốc trẻ Việt Nam - ở đâu có thầy thuốc trẻ, ở đó có hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Phương Nam - Phương Chi TH

Bạn đang đọc bài viết Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam khẳng định tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tại chuyên mục Tin tức. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 - 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức
Do ảnh hưởng của mưa bão, mực nước tại các sông, suối trên địa bàn lên cao. Thời điểm này cũng là lúc học sinh bắt đầu kỳ nghỉ hè, người dân cần chú ý đảm bảo an toàn cho trẻ em vào mùa mưa lũ.