Quyền tổng giám đốc ngân hàng SCB là ai?

DOANH NHÂN VN 07:04 11/10/2020

SCB vừa bổ nhiệm ông Chen Yi-Chung làm quyền tổng giám đốc, còn người tiền nhiệm Hoàng Minh Hoàng giữ chức phó tổng giám đốc thường trực.

Tiểu sử ông Chen Yi-Chung

Ông Chen tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh tại ĐH Chicago, Mỹ. Doanh nhân này có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, tài chính ngân hàng trước khi gia nhập SCB và từng nắm giữ nhiều vị trí cấp cao như Phó chủ tịch Citibank châu Á – Thái Bình Dương, Phó giám đốc kênh đầu tư trực tiếp của Standard Chartered...

Ngày 9/10/2020 trên kênh Youtube chính thức của ngân hàng SCB, ông Chen Yi-Chung – nguyên phó tổng ngân hàng SCB đã có bài bài phát biểu như là một lời chào trong vai trò quyền CEO của ngân hàng SCB.

“Tôi rất vinh dự được tham gia vào SCB trong giai đoạn tái cấu trúc chiến lược của Ngân hàng. Giai đoạn này đòi hỏi phải có sự tập trung cải thiện lợi nhuận và năng suất, duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ. Đồng thời, phải tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nữa và xây dựng mô hình kinh doanh cho một chiến lược đường dài”, ông Chen phát biểu trong video.

Thông tin về ông Hoàng Minh Hoàn

Theo SCB, ông Hoàn sẽ hỗ trợ cho Quyền Tổng giám đốc mới để quá trình triển khai chiến lược chuyển đổi và phát triển bền vững giai đoạn 2020-2030 với sự tư vấn của McKinsey & Company diễn ra thuận lợi.

Khi bổ nhiệm ông Hoàn làm Quyền Tổng giám đốc cách đây hơn hai tháng, SCB khẳng định vị này "là người kế nhiệm xứng đáng để điều hành nhà băng" nhờ kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, trong đó 10 năm gắn bó với SCB.

Theo thông tin từ SCB, ông Hoàng Minh Hoàn đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Tại SCB, ông từng đảm nhận vị trí Giám đốc khối tiền tệ, Giám đốc tài chính, Phó tổng giám đốc phụ trách khối quản trị tài chính và nguồn vốn. Như vậy từ lúc nhận nhiệm vụ mới đến nay, ông Hoàng Minh Hoàn chỉ ngồi "ghế nóng" hơn 2 tháng.

Tính đến ngày 30/9, tổng tài sản của SCB đạt 611.694 tỷ đồng và tiếp tục nằm trong nhóm 5 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam. Ngân hàng ghi nhận lợi nhuận từ hoạt động dịch vụ trên 960 tỷ trong 9 tháng đầu năm.

Theo ký kết hợp tác mới đây, McKinsey sẽ giúp SCB củng cố và khai thác các cơ hội kinh doanh, tư vấn giải pháp toàn diện nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh. McKinsey còn tư vấn cho ngân hàng lựa chọn nhà đầu tư chiến lược nước ngoài phù hợp với mục tiêu đa dạng hóa cổ đông trong giai đoạn 10 năm tới.

Bạn đang đọc bài viết Quyền tổng giám đốc ngân hàng SCB là ai? tại chuyên mục Tin tức. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0948 411 040 - 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức