Giới cố vấn tài chính khuyên nhà đầu tư nên đổ vốn vào bitcoin

DOANH NHÂN VN 09:09 07/06/2021

Xu hướng mới xuất hiện trong giới cố vấn tài chính là khuyên khách hàng nên thêm một vài loại tiền mã hóa như bitcoin hay dogecoin vào danh mục đầu tư.

Báo cáo mới của Hiệp hội Kế hoạch Tài chính Úc cho thấy đã có sự thay đổi của những người tham gia lĩnh vực cố vấn tài chính đối với các loại tiền mã hóa như bitcoin và dogecoin. Tháng trước, mặc dù bitcoin, ethereum và dogecoin và thị trường tiền mã hóa đã có sự sụt giảm rất lớn, ngày càng nhiều các cố vấn tài chính khuyên khách hàng của họ nên có một số loại tiền mã hóa trong danh mục đầu tư của mình.

Hiệp hội Kế hoạch Tài chính Úc đã thực hiện một cuộc khảo sát với 529 cố vấn tài chính vào tháng 3 vừa rồi. Họ vừa công bố báo cáo vào ngày 1/6. Báo cáo cho biết có khoảng 14% cố vấn tài chính đã thêm tiền mã hóa vào danh mục đầu tư của khách hàng hoặc đang tiến cử tiền mã hóa với họ.

Theo cuộc thăm dò thì con số này tăng 13% so với năm ngoái khi có chưa đến 1% cố vấn đề xuất danh mục tiền mã hóa. Hơn 1/4 trong số họ (26%) đang có kế hoạch để giới thiệu hoặc thêm tiền mã hóa vào trong danh mục đầu tư của khách hàng trong năm tới.

Năm ngoái, có một cuộc khảo sát tương tự với 242 cố vấn. Nhưng không ai trong số họ dự định sẽ giới thiệu tiền mã hóa tới khách hàng của mình vào năm 2021. Cuộc khảo sát này được ủy quyền bởi Onramp Invest, một công ty phần mềm quản lý danh mục đầu tư tiền mã hóa muốn tham khảo thị trường.

Vậy tại sao lại có sự thay đổi như vậy? Khách hàng dường như ít lo lắng hơn về sự biến động của thị trường tài sản trong năm nay so với năm ngoái, mặc dù tiền mã hóa đã có sự trượt dài trong những tháng gần đây.

Hơn một nửa số cố vấn (52%) nói rằng khách hàng của họ đã hỏi về sự biến động của thị trường trong 6 tháng vừa qua. Trong khi năm ngoái, có khoảng 76% số cố vấn phải trả lời câu hỏi của khách hàng về biến động thị trường trong chu kỳ 6 tháng.

Gần đây, các nhà đầu tư cũng có thể bị thu hút bởi tiền mã hóa vì họ coi chúng như một hàng rào chống lại lạm phát, dao động tại Mỹ ở mức cao nhất trong 13 năm.

Trong khi các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán sẽ kiếm được ít hơn từ bất kỳ khoản lợi nhuận nào trong năm nay do lạm phát, thì các nhà đầu tư vào tiền mã hóa như bitcoin, vốn có nguồn cung hạn chế như vàng GC00, hoặc bạc SI00, có cơ hội kiếm nhiều tiền hơn khi các nhà đầu tư đổ xô vào tiền ảo.

Link gốc : https://doanhnhanvn.vn/gioi-co-van-tai-chinh-khuyen-khach-hang-do-von-vao-bitcoin-33351.html

Bạn đang đọc bài viết Giới cố vấn tài chính khuyên nhà đầu tư nên đổ vốn vào bitcoin tại chuyên mục Hỏi đáp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0948 411 040 - 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Hỏi đáp