Sẽ nâng mạnh trần chi trả bảo hiểm tiền gửi?

NHVN 12:29 30/07/2020

Dự kiến Thủ tướng Chính phủ sẽ có quyết định nâng mạnh hạn mức trả tiền bảo hiểm tiền gửi.

Chính phủ vừa công bố dự thảo quyết định của Thủ tướng về hạn mức trả tiền bảo hiểm tiền gửi, với định hướng nâng mạnh so với mức áp dụng hiện nay.
Theo dự thảo, số tiền bảo hiểm được trả cho tất cả các khoản tiền gửi được bảo hiểm theo quy định của Luật Bảo hiểm tiền gửi (gồm cả gốc và lãi) của một cá nhân tại một tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi tối đa là 125 triệu đồng.
Với hạn mức trên, mức tăng thêm dự kiến sẽ là 50 triệu đồng so với hiện hành.
Theo Khoản 1 Điều 24 Luật Bảo hiểm tiền gửi, “Hạn mức trả tiền bảo hiểm là số tiền tối đa mà tổ chức bảo hiểm tiền gửi trả cho tất cả các khoản tiền gửi được bảo hiểm của một người tại một tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi khi phát sinh nghĩa vụ trả tiền bảo hiểm”.
Khoản 1 Điều 25 Luật Bảo hiểm tiền gửi quy định: “Số tiền bảo hiểm được trả cho tất cả các khoản tiền gửi được bảo hiểm của một người tại một tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi bao gồm tiền gốc và tiền lãi, tối đa bằng hạn mức trả tiền bảo hiểm quy định tại Điều 24 của Luật này.”
Theo quy định tại Khoản 2 Điều 24 Luật Bảo hiểm tiền gửi, Thủ tướng Chính phủ quy định hạn mức trả tiền bảo hiểm theo đề nghị của Ngân hàng Nhà nước trong từng thời kỳ.
Theo Quyết định 21/2017/QĐ-TTg ngày 15/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ về hạn mức trả tiền bảo hiểm, từ ngày 05/8/2017, số tiền bảo hiểm được trả cho tất cả các khoản tiền gửi được bảo hiểm theo quy định của Luật Bảo hiểm tiền gửi (gồm cả gốc và lãi) của một cá nhân tại một tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi tối đa là 75 triệu đồng.
Dự kiến quyết định trên sẽ được ban hành trong năm nay, và qua đó hạn mức trả tiền bảo hiểm tiền gửi tiếp tục được nâng lên sau ba năm.
Theo Nhịp sống DN

Link gốc : http://nhipsongdoanhnghiep.cuocsongantoan.vn/tai-chinh/se-nang-manh-tran-chi-tra-bao-hiem-tien-gui-3549313.html

Bạn đang đọc bài viết Sẽ nâng mạnh trần chi trả bảo hiểm tiền gửi? tại chuyên mục Bảo hiểm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0948 411 040 - 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Bảo hiểm