Anh quốc 'cấm cửa' sàn giao dịch tiền mã hóa Binance

NHVN 14:47 28/06/2021

Cơ quan giám sát tài chính FCA đã lệnh cho Binance dừng tất cả hoạt động ở Anh. Đồng thời áp đặt yêu cầu quản lý chặt chẽ đối với một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới này.

Can thiệp của FCA trong những ngày gần đây là một trong những động thái được đánh giá là quan trọng nhất mà bất kỳ cơ quan quản lý nào trên toàn cầu từng thực hiện, để chống lại Binance - công ty tài sản kỹ thuật số có sức lan tỏa lớn với nhiều chi nhánh trên khắp thế giới.

Binance có thời gian đến tối ngày 30/6 để xác nhận rằng sàn đã tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của cơ quan giám sát.

Đây là dấu hiệu cho thấy các cơ quan quản lý đang đàn áp ngành công nghiệp tiền mã hóa như thế nào - Vì những lo ngại liên quan tới vai trò tiềm tàng của nó trong các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền và trốn thuế, đồng thời là sự yếu kém trong việc bảo vệ người tiêu dùng.

Cuối tuần trước, FCA cũng đưa ra cảnh báo với người tiêu dùng với công ty cổ phần mà Binance đăng ký tại quần đảo Cayman và Binance Markets Limited - một chi nhánh có trụ sở tại London, do CEO Triệu Trường Bằng (thường được giới tiền mã hóa gọi là CZ) kiểm soát và được giám sát bởi cơ quan quản lý Anh quốc.

FCA cho biết: "Binance Markets Limited không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động được quy định [bởi pháp luật] nào ở Vương quốc Anh... không có pháp nhân nào khác trong Binance Group nắm giữa bất kỳ hình thức ủy quyền, đăng ký hoặc giấy phép nào của Vương quốc Anh để tiền hành hoạt động được quy định tại Vương quốc Anh".

Các nhà quản lý toàn cầu đang ngày càng siết chặt thị trường tiền mã hóa. Ảnh: CNN.

Binance cho biết họ thực hiện “một cách tiếp cận hợp tác khi làm việc với các cơ quan quản lý và chúng tôi rất coi trọng các nghĩa vụ tuân thủ của mình”. Họ nói thêm rằng thông báo của FCA “không có tác động trực tiếp đến các dịch vụ được cung cấp trên trang Binance.com” vì Binance Markets Limited là một thực thể riêng biệt.

Binance Markets Limited không được chấp thuận theo chế độ đăng ký tiền mã hóa của FCA. Chế độ này là bắt buộc đối với các nhóm cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số ở Vương quốc Anh.

Binance Markets Limited đã đăng ký để trở thành một công ty tiền mã hóa có đăng ký với cơ quan quản lý, nhưng đã rút đơn đăng ký vào tháng trước. Cơ quan giám sát xác nhận đơn đăng ký đã bị loại bỏ "sau sự tham gia tích cực của FCA".

Trọng tâm của FCA trong việc quyết định có phê duyệt các đơn đăng ký như vậy hay không, dựa trên việc xem xét các biện pháp kiểm soát và thực tiễn để ngăn chặn rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.

Binance là một trong những nhà hoạt động quan trọng nhất trong thị trường tiền mã hóa đang phát triển nhanh chóng, cung cấp nhiều dịch vụ cho khách hàng trên khắp thế giới, bao gồm giao dịch hàng chục đồng tiền kỹ thuật số, hợp đồng tương lai, quyền chọn, token cổ phiếu, cũng như tài khoản tiết kiệm và cho vay .

Theo dữ liệu từ TheBlockCrypto, sàn Binance có khối lượng giao dịch tiền mã hóa tương đương 1,5 tỷ USD vào tháng trước.

Một phần trong những hành động của FCA là yêu cầu ngày 30/6 Binance phải đưa lên trang web của mình dòng "BINANCE MARKETS LIMITED KHÔNG ĐƯỢC PHÉP THỰC HIỆN BẤT CỨ HOẠT ĐỘNG NÀO ĐƯỢC QUY ĐỊNH TẠI VƯƠNG QUỐC ANH".

Binance Markets Limited cũng phải "bảo mật và lưu giữ tất cả hồ sơ và/hoặc thông tin... liên quan đến tất cả những người dùng Anh quốc trong hệ thống của mình" và tạm dừng tất cả mọi quảng cáo và khuyến mại tài chính.

Theo những tài liệu được công khai, sự thành lập Binance Markets Limited là một phần của kế hoạch lớn hơn nhằm khởi động một sàn giao dịch tập trung vào thị trường Anh quốc - Binance UK. Sàn giao dịch này sẽ được "rào quanh" bởi các hoạt động toàn cầu rộng lớn hơn.

Mặc dù FCA đã hạn chế Binance cung cấp dịch vụ tại Anh quốc, nhưng công dân Anh vẫn có thể truy cập các dịch vụ của Binance ở các khu vực pháp lý khác.

Binance Markets Limited có trụ sở tại London đã được FCA cho phép cung cấp cho người tiêu dùng các dịch vụ đầu tư bằng tiền tệ truyền thống, điều mà Binance đạt được khi mua một công ty tài chính đã đăng ký với cơ quan quản lý. Thương vụ đã được FCA chấp thuận vào tháng 6 năm ngoái.

Quyết định mới nhất của FCA được đưa ra sau khi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản FSA cảnh báo vào tuần trước, rằng Binance đang tiến hành giao dịch trái phép tiền mã hóa với công dân Nhật Bản. Đây là lần thứ hai FSA cảnh báo về Binance sau khi đưa ra một thông báo tương tự vào năm 2018.

Vào tháng 4, cơ quan giám sát tài chính của Đức đã cảnh báo các nhà đầu tư là Binance có thể đã vi phạm các quy tắc chứng khoán khi ra mắt giao dịch token cổ phiếu, điều mà sàn giao dịch này đã cố gắng kháng nghị nhưng không thành công.

Theo Doanh nhân Việt Nam

Link gốc : https://doanhnhanvn.vn/anh-quoc-cam-cua-san-giao-dich-tien-ma-hoa-binance-35057.html?fbclid=IwAR076PGsJjRBnhMAVafzEybI6luxtBST2wxkX9Xq8Nsnbg8t9S6SgUWC7Y4

Bạn đang đọc bài viết Anh quốc 'cấm cửa' sàn giao dịch tiền mã hóa Binance tại chuyên mục Tin tức. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0948 411 040 - 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức