Công bố quyết định thành lập Hội đồng Doanh nghiệp 4.0 Việt Nam

Theo Doanh nhân Việt Nam 17:29 30/11/2021

Sáng nay ngày 28/11, Hội đồng Doanh nghiệp 4.0 Việt Nam được thành lập sau khi Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á xem xét, phê duyệt.

Công bố quyết định thành lập Hội đồng Doanh nghiệp 4.0 Việt Nam Như các cuộc cách mạng công nghiệp trong quá khứ, tác động xã hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng rất sâu rộng, không chỉ dẫn đến những vấn đề kinh tế và xã hội do người dân mất việc làm, mà còn khiến tính chất công việc ở cả nông thôn và thành thị ngày càng biến động. Sáng nay ngày 28/11, Hội đồng Doanh nghiệp 4.0 Việt Nam được thành lập sau khi Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á xem xét, phê duyệt.

Lễ ra mắt Hội đồng doanh nghiệp 4.0 Việt Nam

TS Nguyễn Dũng Thương - Chủ tịch kiêm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại ĐNA cho biết, rất nhiều doanh nhân, doanh nghiệp đã đề nghị Viện nghiên cứu, chủ trì thành lập một tổ chức Hội bao gồm những doanh nhân, doanh nghiệp đã và đang ứng dụng công nghệ 4.0 vào các hoạt động quản lý doanh nghiệp, kết nối kinh doanh, xúc tiến thương mại...nhằm hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.

Đây chính là tiền đề, cơ sở để Viện báo cáo Trung ương Hội Khoa học Đông Nam Á - Việt Nam thành lập “Hội đồng doanh nghiệp 4.0 Việt Nam”, trực thuộc Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á.

Hội đồng doanh nghiệp 4.0 Việt Nam được thành lập với mục tiêu tập hợp, kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ cùng các cá nhân, tập thể đa ngành nghề, đa thành phần trong nước và quốc tế vào một tổ chức xã hội tự nguyện có đầy đủ tư cách pháp nhân, hoạt động hiệu quả, phù hợp với chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

Tại sự kiện ra mắt TS. Nguyễn Dũng Thương đã trao quyết định bổ nhiệm cho 3 lãnh đạo chủ chốt của Hội gồm 1 Chủ tịch và 2 Phó chủ tịch gồm:

1: Ông Nguyễn Nghĩa Vượng, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm TGĐ Vibook Group giữ vai trò chủ tịch Hội

2: Ông Hồ Quốc Thân, Chủ tịch Công ty Cổ phần Truyền hình Invest TV giữ vai trò Phó Chủ tịch Hội

3: Ông Đinh Tuấn Kiệt giữ vai trò Phó chủ tịch Hội

Hội đồng doanh nghiệp 4.0 được thành lập không chỉ đáp ứng xu thế mà còn xuất phát từ thực tế. Bởi, đại dịch Covid-19 tiếp tục làm đảo lộn nền kinh tế toàn cầu. Riêng tại Việt Nam, các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ bị ảnh hưởng nghiêm trọng với 60% tổng số doanh nghiệp phá sản. Vì vậy, hơn lúc nào hết, các cơ quan nghiên cứu, đặc biệt là các doanh nhân, doanh nghiệp cần mạnh dạn đổi mới tư duy, hành động, sáng tạo cái mới, từ bỏ cái cũ không phù hợp. Trong đó, sáng tạo mô hình mới nhằm tăng cường kết nối, hợp tác giữa các doanh nhân, doanh nghiệp với nhau và với các thành phần kinh tế khác trong xã hội là giải pháp đột phá hữu hiệu để vượt qua khó khăn. Thực tế, cuộc sống hiện tại cũng như tương lai của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp đã chứng tỏ sự đúng đắn của chân lý “Liên kết hợp tác hay là chết”. Hiện nay, những thành tựu của cuộc CMCN 4.0 đã tạo ra nhiều công cụ giúp các doanh nhân, doanh nghiệp thực hiện được triết lý kinh doanh mới “Liên kết - liên kết nữa - liên kết mãi”. CMCN 4.0 cũng là vũ khí sắc bén chống lại thói quen làm ăn riêng lẻ, khép kín, cạnh tranh không lành mạnh. Có thể nói, thời kỳ “riêng rẽ khoẻ ăn” đã qua, thời kỳ "Win - Win" đã tới. Hội đồng doanh nghiệp 4.0 Việt Nam sẽ là nhân tố mới tạo ra nhiều cơ hội kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với đối tác trên thế giới. Qua đó, mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh triển vọng.

Mô hình tổ chức tương tự câu lạc bộ (CLB) doanh nghiệp, các tổ chức Hội, hiệp hội doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp ứng dụng công nghệ 4.0 sẽ là nhân tố mới, tích cực tạo cơ hội thuận lợi kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với nhiều đối tác khác nhau trên thế giới. Đó là những điều kiện tiến quyết để sáng tạo ra mô hình hợp tác kinh doanh đầy triển vọng bao gồm những doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam tiên phong tham gia và đẩy mạng chuyển đổi số doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ 4.0 vào các hoạt động quản lý, kết nối kinh doanh, xúc tiến thương mại, học tập nâng cao trình độ, sáng tạo sản phẩm mới, dịch vụ mới, trao đổi kinh nghiệm, gặp gỡ giao lưu, vui chơi giải trí nhằm mang lại giá trị đích thực cho cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Hồ Quốc Thân trao chứng nhận bảo trợ truyền thông cho Hội đồng doanh nghiệp 4.0 Việt Nam

Được sự thông qua và chỉ đạo thực hiện của Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Chúng tôi cùng nhau lập nên Hội doanh nghiệp 4.0 Việt Nam và sẽ tiên phong trong công tác hộ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số . Với sự góp sức của các đơn vị ứng dụng công nghệ hàng đầu như triển lãm 3d ảo của Invest Tv, Tổ chức sự kiện công nghệ cao của Đăng Anh group, Kết nối hệ sinh thái toàn cầu có Syren group, và đặc biệt chúng tôi còn có sự đồng hành cùng vibook group chuyên tạo ra các giải pháp giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu tối đa các đầu chi phí về marketing và nhân sự nổi bật như hệ thống website thương mại điện tử kết hợp với hệ sinh thái mạng xã hội dùng chung , sử dụng công cụ tiếp thị liên kết affiliate marketing tạo ra mô hình kinh doanh B2b, b2c và C2C và sử dụng đồng bộ cả app và web , giải pháp giúp clb, Hiệp hội quản lý đồng bộ, thông nhất, gia tăng giá trị cho từng thành viên tham gia và đặc biệt là môi trường để các clb, hiệp hội gắn kết lại với nhau cùng giao dịch thương mại trên tinh thần cùng làm- cùng chia và cùng vui, Ngoài ra Vibook group còn hộ trợ đào tạo phổ cập và chuyển giao công nghệ miễn phí cho thành viên của hội trọn đời.

Bạn đang đọc bài viết Công bố quyết định thành lập Hội đồng Doanh nghiệp 4.0 Việt Nam tại chuyên mục Thời sự. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0948 411 040 - 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thời sự