Reuters: VinFast sẽ có mặt tại nhiều quốc gia châu Âu hơn

NHVN 10:57 24/09/2021

Đầu năm tới, VinFast sẽ cho ra mắt thị trường châu Âu hai mẫu xe điện mang dấu ấn nhà thiết kế ô tô danh tiếng của Ý, Reuters đưa tin.

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast có thể bổ sung thêm các thị trường khác vào năm 2023 để mở rộng chiến lược châu Âu ngoài kế hoạch ra mắt tại Đức, Pháp và Hà Lan vào năm tới.

VinFast, một đơn vị thuộc Vingroup - tập đoàn lớn nhất Việt Nam, sẽ cho ra mắt thị trường châu Âu vào năm sau hai mẫu SUV chạy điện là VF e35 hạng trung và VF e36 7 chỗ. Cả hai mẫu xe này đều được hãng Pininfarina của Ý thiết kế.

Hai mẫu SUV này sẽ ra mắt tại Việt Nam, Bắc Mỹ và Châu Âu vào khoảng giữa năm 2022, sau khi dự kiến trình làng vào cuối năm nay.

Ngoài ra, VinFast cũng dự kiến khai trương các showroom toàn cầu tại các thị trường trọng điểm vào năm 2022, theo trang web của hãng.

VinFast cũng đang xem xét Ý, các nước Scandinavia, Thụy Sĩ và Áo để thực hiện bước thứ hai trong chiến lược châu Âu của mình, Phó Chủ tịch phụ trách Bán hàng B2B của VinFast, Emiel Hendriksen, cho biết hôm 23/9.

"Chúng tôi đang xem xét các quốc gia đó cho năm 2023", Hendriksen cho biết trong một bài thuyết trình tại trụ sở của Pininfarina ở Torino, Ý.

Ban đầu, VinFast sẽ dựa trên mô hình phân phối trực tiếp tại Đức, Pháp và Hà Lan, sau đó có thể xem xét mô hình đại lý để bán hàng ở các quốc gia khác, Hendriksen cho biết.

Mẫu Sedan Lux A 2.0 của VinFast tại triển lãm ô tô quốc tế Paris Motor Show tháng 10/2018. Ảnh: Motor Authority

VinFast, được gọi là "câu trả lời của Việt Nam cho Tesla", đã trở thành nhà sản xuất ô tô nội địa chính thức đầu tiên của Việt Nam, khi các mẫu xe chạy bằng xăng đầu tiên được sản xuất với huy hiệu riêng của hãng được tung ra thị trường vào năm 2019.

VinFast đã bán khoảng 30.000 xe trong nước vào năm ngoái và đặt mục tiêu bán 15.000 xe điện vào năm 2022. Tuy nhiên, trong bài thuyết trình hôm 23/9, đại diện của VinFast không đưa ra dự báo chi tiết về doanh số tại thị trường châu Âu.

Hồi đầu năm, Reuters dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Tập đoàn Vingroup đã cân nhắc việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ cho VinFast với mức định giá được kỳ vọng ở khoảng 60 tỷ USD.

Tuy nhiên, cuối cùng thương vụ đã bị trì hoãn, theo một trong số những nguồn thạo tin.

Bà Bích Trần, Giám đốc điều hành VinFast Châu Âu cho biết, bất kỳ quyết định IPO nào đều phụ thuộc vào công ty mẹ Vingroup có trụ sở chính tại Việt Nam.

"Các kế hoạch ở châu Âu của chúng tôi độc lập với bất kỳ đợt IPO nào", bà cho biết. “Chúng tôi đang tiếp tục các kế hoạch của mình, mọi thứ ở châu Âu đang diễn ra theo đúng kế hoạch”.

Theo Người đưa tin

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/reuters-vinfast-se-co-mat-tai-nhieu-quoc-gia-chau-au-hon-a528535.html

Bạn đang đọc bài viết Reuters: VinFast sẽ có mặt tại nhiều quốc gia châu Âu hơn tại chuyên mục Tài chính doanh nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0948 411 040 - 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tài chính doanh nghiệp