Vingroup gấp rút tuyển dụng loạt nhân sự từ Tesla, BMW, Porsche, Toyota,... sẵn sàng để VinFast tiến vào thị t

NHVN 19:46 21/07/2021

VinFast đã thành lập các chi nhánh tại nhiều nước trên thế giới, sẵn sàng cho việc ra mắt các mẫu xe điện trong năm sau.

VinFast, công ty ô tô thuộc tập đoàn VinGroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ tung ra các mẫu xe điện mới nhất tại những showroom ở Bắc Mỹ và Châu Âu vào tháng 3 năm sau, qua đó tạo ra sự cạnh tranh với Tesla trên toàn cầu, theo Forbes.

Công ty cho biết đã tuyển dụng các giám đốc điều hành cấp cao từ nhiều nhà sản xuất ô tô lớn trên thế giới như Tesla, BMW, Porsche, Toyota và Nissan để theo đuổi mục tiêu trở thành công ty sản xuất ô tô điện thông minh toàn cầu.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chiêu mộ nhiều nhân sự cho VinFast.

"Với những mẫu xe điện thông minh được hỗ trợ bởi năng lực nghiên cứu và sản xuất đã được kiểm chứng của VinFast, chúng tôi tin tưởng rằng VinFast có thể là đối thủ cạnh tranh với các thương hiệu hàng đầu tại Mỹ hiện nay", Jeremy Snyder, Giám đốc tăng trưởng của VinFast tại Mỹ cho biết.

Đáng chú ý, ông Jeremy Snyder từng có 10 năm kinh nghiệm làm việc tại nhiều vị trí quản lý cấp cao khác nhau thuộc Tesla, như Trưởng bộ phận Phát triển Kinh doanh toàn cầu cùng nhiều sự án đặc biệt khác; GM (General Manager) kiêm Giám đốc khu vực miền Đông (Mỹ); GM kiêm Giám đốc bán hàng khu vực miền Tây; GM của Tesla Motors khu vực Tây Nam.

Cũng theo hồ sơ LinkedIn, Jeremy Snyder giới thiệu đã bắt đầu làm việc cho VinFast từ tháng 7/2020. Ông tốt nghiệp cử nhân Khoa học, chuyên ngành Xã hội học và Trái đất, Khoa học Địa lý thuộc đại học Massachusetts Boston. Ngoài ra, ông Snyder cũng từng tốt nghiệp Đại học Tulane, ngành Kỹ thuật cơ khí.

VinFast cho biết đã thành lập các chi nhánh trên khắp lãnh thổ nước Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Hà Lan để chuẩn bị cho việc ra mắt các mẫu xe điện mới của mình trên phạm vi toàn cầu. Dòng sản phẩm này sẽ được công bố vào tháng 10, với hai mẫu xe điện thông minh VF e35 và VF e36 sẽ được tung ra thị trường toàn cầu vào tháng 3/2022.

VinFast đặt mục tiêu bán được 56.000 chiếc xe điện vào năm 2022, nhưng sau đó đã giảm mục tiêu xuống còn 15.000 chiếc do tình trạng thiếu chip đang xảy ra trên toàn cầu, hãng tin Reuters dẫn lời Chủ tịch VinGroup, ông Phạm Nhật Vượng tại cuộc họp thường niên của công ty vào tháng trước.

"Đã đến lúc chúng tôi, Vingroup và cả Việt Nam, thực hiện ước mơ vươn mình ra thế giới và ghi tên trên bản đồ toàn cầu", tờ Asia Times dẫn lời tỷ phú phú Phạm Nhật Vượng trong cuộc họp vào giữa tháng 6.

Mẫu xe của VinFast. (Ảnh Internet)

"VinFast có tốc độ tiếp cận thị trường nhanh, dường như họ được sinh ra để hướng đến thị trường toàn cầu. Liệu người Mỹ có mua xe Việt Nam? Các loại ô tô của Nhật Bản và Hàn Quốc từng là những loại giá rẻ vào những năm 70,80. Vì vậy, có tiền lệ rằng các hãng ô tô của châu Á có thể phá vỡ thị trường", ông Bill Russo, người đứng đầu công ty tư vấn Automobility Ltd có trụ sở tại Thượng Hải và cựu CEO của Chrysler nhận định về cơ hội của VinFast.

"Châu Âu có thể là một thách thức khó hơn ở những thị trường lớn như Đức hay Pháp, nhưng VinFast có thể tìm kiếm cơ hội nếu xây dựng được mối quan hệ đối tác phù hợp".

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang là người giàu nhất Việt Nam với khối tài sản ròng trị giá 7,3 tỷ USD, theo danh sách Tỷ phú thế giới được Forbes công bố vào tháng 4.

Link gốc : https://doanhnghiep.kinhtechungkhoan.vn/vingroup-gap-rut-tuyen-dung-loat-nhan-su-tu-tesla-bmw-porsche-toyota-san-sang-de-vinfast-tien-vao-thi-truong-my-42202121710214749.htm

Bạn đang đọc bài viết Vingroup gấp rút tuyển dụng loạt nhân sự từ Tesla, BMW, Porsche, Toyota,... sẵn sàng để VinFast tiến vào thị t tại chuyên mục Tài chính doanh nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0948 411 040 - 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tài chính doanh nghiệp