Phát Đạt (PDR) đem dự án chung cư tại TP.HCM bổ sung tài sản đảm bảo cho trái phiếu

NHVN 10:37 16/11/2022

Bất động sản Phát Đạt quyết định sử dụng tài sản là quyền sở hữu và quyền khai thác tài sản thuộc một dự án chung cư tại TP.HCM để bổ sung tài sản đảm bảo cho các đợt phát hành trái phiếu lần 1, lần 3

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã PDR) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) thông qua việc sử dụng tài sản là quyền sở hữu và quyền khai thác tài sản thuộc Dự án chung cư 239 Cách Mạng Tháng Tám, phường 4, quận 3, TP.HCM do CTCP Đầu tư thương mại dịch vụ AKYN làm chủ đầu tư, là bên có liên quan của ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Tấn Danh, Phó chủ tịch HĐQT để bổ sung tài sản bảo đảm cho toàn bộ nghĩa vụ được bảo đảm của Công ty Phát Đạt liên quan đến các đợt phát hành trái phiếu lần 1, lần 3, lần 6, lần 7 của năm 2021 và lần 1 năm 2022 (bao gồm: mã trái phiếu PDRH2123001, PDRH2123003, PDRH2123006, PDRH2123007 và PDRH2224001) với bên thứ ba.

Đồng thời, HĐQT cũng thông qua các hợp đồng, giao dịch giữa Công ty Phát Đạt và bên có liên quan là CTCP Đầu tư thương mại dịch vụ AKYN bao gồm nhưng không giới hạn các hợp đồng cầm cố thế chấp, hợp đồng bổ sung quản lý tài sản bảo đảm và/hoặc các phụ lục nếu có để triển khai các nội dung nêu trên.

Trước đó, PDR cũng đã dùng quyền sở hữu tài sản (bao gồm toàn bộ cổ phần và quyền sử dụng đất) tại dự án Khu du lịch Bến Thành – Long Hải (dự án Tropicana, Bà Rịa Vũng Tàu) với diện tích 126.336,5m2 do CTCP Bến Thành Long Hải làm chủ đầu tư để bổ sung tài sản đảm bảo cho công ty.

Việc Phát Đạt phải liên tiếp bổ sung tài sản đảm bảo diễn ra trong bối cảnh thị giá cổ phiếu PDR liên tục giảm sâu trong thời gian gần đây.

Phát Đạt (PDR) đem dự án chung cư tại TP.HCM bổ sung tài sản đảm bảo cho trái phiếu
Thị giá PDR đã giảm gần 69% so với mức đỉnh đạt được hồi đầu năm 2022

Trên thị trường, phiên sáng 15/11, cổ phiếu PDR chứng kiến phiên giảm sàn thứ 8 liên tiếp, về mức 22.700 đồng/cổ phiếu với dư bán giá sàn gần 85 triệu đơn vị, trong khi khối lượng khớp lệnh chỉ hơn 19.000 đơn vị. So với mức đỉnh hồi đầu năm, thị giá PDR đã giảm gần 69%, đặc biệt trong vòng 1 tháng qua mã này đã giảm hơn 54%.

Giải trình về đà giảm mạnh của cổ phiếu thời gian gần đây, Phát Đạt cho biết giá cổ phiếu giảm là do cung cầu của thị trường và thị hiếu của nhà đầu tư, điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty. Nguyên nhân do chịu ảnh hưởng bởi tâm lý các nhà đầu tư trên thị trường, cũng như các tác động chính sách điều hành vĩ mô liên quan đến ngành hàng Phát Đạt đang kinh doanh.

Đồng thời, Phát Đạt cũng khẳng định công ty vẫn hoạt động bình thường, hiệu quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2022 vẫn đang tăng trưởng tốt, hoàn toàn không có biến động gì xấu làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu.

Link gốc : https://nhipsongdoanhnghiep.laodongcongdoan.vn/phat-dat-pdr-dem-du-an-chung-cu-tai-tphcm-bo-sung-tai-san-dam-bao-cho-trai-phieu-88425.html

Bạn đang đọc bài viết Phát Đạt (PDR) đem dự án chung cư tại TP.HCM bổ sung tài sản đảm bảo cho trái phiếu tại chuyên mục Cần biết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0948 411 040 - 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Cần biết
Dù có lợi nhuận cao trong 9 tháng đầu năm, nhưng ngành ngân hàng vẫn lo lắng khi chất lượng tài sản đi xuống, nợ xấu gia tăng. Bên cạnh những ngân hàng lãi nghìn tỷ đồng, cũng có ngân hàng thua lỗ.