VND lọt top những đồng tiền có diễn biến tốt nhất trong khu vực

NHVN 10:49 09/09/2021

VND tăng giá tới 1,4% so với cuối năm 2020 và là một trong những đồng tiền có diễn biến tốt nhất trong khu vực tính đến thời điểm hiện tại.

Báo cáo chiến lược thị trường tháng 9, Chứng khoán SSI (SSI Research) cho biết một điểm sáng trong tháng 8 là diễn biến của tỷ giá USD/VND.

Theo đó, VND tăng giá tới 1,4% so với cuối năm 2020 và là một trong những đồng tiền có diễn biến tốt nhất trong khu vực tính đến thời điểm hiện tại.

Trong tháng 8, NHNN đã hạ 225 VND/USD đối với tỷ giá mua vào ngoại tệ, xuống mức 22.750 VND/USD. Cán cân thương mại hàng hóa nhập siêu đã được hỗ trợ bởi dòng vốn FDI giải ngân và kiều hối dồi dào, giúp tỷ giá duy trì mức thấp như hiện nay.

NHNN cũng chuyển phương thức giao dịch của việc mua ngoại tệ bổ sung dự trữ ngoại hối từ mua kỳ hạn 6 tháng sang mua giao ngay. Điều này được kỳ vọng sẽ cung cấp thanh khoản kịp thời cho hệ thống ngân hàng. Nhìn chung, thanh khoản hệ thống trong tháng 8 duy trì dồi dào nhờ khối lượng lớn hợp đồng mua kỳ hạn USD 6 tháng đáo hạn.

Tuy nhiên, báo cáo cho biết áp lực lên cán cân thanh toán tổng thể đã tăng dần khi số liệu không mấy tích cực về cán cân thương mại hàng hóa và giải ngân FDI trong tháng 8. Cụ thể, FDI giải ngân chỉ đạt 1,08 tỷ USD, giảm 12,2% so với cùng kỳ.

Các chuyên gia cho rằng diễn biến của VND trong thời gian tới sẽ phụ thuộc nhiều vào khả năng kiểm soát của dịch bệnh và hồi phục sản xuất tại TP HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương và Đồng Nai. Đây là tín hiệu quan trọng để có thể thu hút dòng vốn FDI giải ngân mới.

Nguồn: SSI, Bloomberg

Theo Kinh tế chứng khoán

Link gốc : https://kinhtechungkhoan.vn/vnd-lot-top-nhung-dong-tien-co-dien-bien-tot-nhat-trong-khu-vuc-101924.html

Bạn đang đọc bài viết VND lọt top những đồng tiền có diễn biến tốt nhất trong khu vực tại chuyên mục Tiền tệ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0948 411 040 - 0989 285 285 Hoặc email: toasoannganhangvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tiền tệ
Giá vàng hôm nay giảm nhẹ trong bối cảnh USD tăng giá rất mạnh so với nhiều ngoại tệ khác.Tuy nhiên, kim loại này vẫn được dự báo tăng khi đón nhận nhiều yếu tố tích cực đến thị thị trường Ấn Độ.